Hướng dẫn cha mẹ cách chọn giày đá bóng trẻ em chuẩn nhất

06/07/2018 10:00 | 1.199 xem
Giày bóng đá trẻ em là vật dụng không thể thiếu trong bộ môn bóng đá của trẻ. Tuy nhiên, để chọn lựa được một đôi giày tốt là điều không hề dễ dàng với các bậc cha mẹ.

Việc mua đôi giày bóng đá trẻ em cho những cầu thủ nhí dường như khá tiêu tốn thời gian, công sức của các phụ huynh. Để con có được một đôi giày tốt, vừa vặn, thoải mái khi chạy theo bóng thì cha mẹ đừng quên cách chọn giày đá bóng cho con dưới đây nhé!

Cách chọn giày đá bóng trẻ em:

Thứ nhất: Thoải mái là số 1

Trước hết thì cảm giác thoải mái là điều đầu tiên cần phải chú trọng. Mục tiêu số 1 phải là đảm bảo cho con đôi giày vừa vặn để không gây ra những chấn thương đáng tiếc hay xây xát vì đi giày không đúng size, không chuẩn kích thước. Nghe có vẻ khó thế nhưng lại khá đơn giản.

Một đôi giày thoải mái cho con là rất quan trọng

Một đôi giày thoải mái cho con là rất quan trọng

Cha mẹ hãy thử cho các con đi một vài vòng và hỏi ý kiến con xem nếu thấy con không thoải mái hay khi đi con bị khó chịu là biết liền.

Thứ 2: Chọn giày đúng Size

Trẻ em phát triển rất nhanh, chính vì thế nếu như muốn có một đôi giày cho trẻ mà không muốn hỏng chỉ trong vài tuần thì cha mẹ đừng quên điều này. Khi chọn giày bóng đá, lúc xỏ thử hãy chọn đôi giày thừa một chút ở mũi giày, có thể dung ngón tay ấn xuống ở mũi chân khi thừa ra một chút từ mũi chân đế mũi giày khoảng 1-2cm là đôi giày đó đã hợp với con.

Thứ 3: Chi phí hợp lý

Khi chọn giày đá bóng, cha mẹ cũng cần phải xem xem con chơi ở vị trí nào, sở trường của con là gì. Cũng cần có sự lưu ý rằng những đôi giày có sự đắt giá thì công nghệ đầy đủ hơn, nhiều thứ được tối ưu hơn. Thế nhưng chưa chắc rằng đôi giày nhiều tiền đã là thích hợp nhất. Cha mẹ cần phải dựa vào nhiều các tiêu chí khác để có được sự chọn lựa cuối cùng. Đặc biệt, cha mẹ nhất định nói không với hàng fake, một đôi giày cho con không quá đắt để đôi chân các con có thể phát triển bình thường khi luyện tập.

Chọn giày vừa tốt, chi phí lại hợp lý

Chọn giày vừa tốt, chi phí lại hợp lý

Thứ 4: Giúp con nhanh phát triển và tiến bộ

Đó là nguyên tắc khá quan trọng khi chọn lựa đôi giày đá bóng thích hợp. Cần biết rằng, đôi giày sẽ kích thích, động viên các cầu thủ nhí trong quá trình thực hành luyện tập bóng đá. Không nên nhìn vào những đôi giày mà người khác đang đeo, thay vào đó hãy lựa ra đôi giày thích hợp với kiểu chân và lối chơi của con.

Nếu như con thường chơi ở vị trí hay có những pha tắc bóng tạo sự nguy hiểm thì con rất dễ bị chấn thương. Vì vậy, cha mẹ hãy tìm cho con một đôi giày nhẹ một chút, con sẽ có được sự di chuyển nhanh nhất, tránh được những pha vào bóng dễ gây chấn thương trong thể thao ở trẻ em.

Thứ 5: Tham khảo những lời khuyên

Nếu có điều kiện hãy dành một chút thời gian để tham khảo những lời khuyên từ các chuyên gia. Những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn giày cho con dễ hơn. Ngoài ra, đừng quên tìm những địa chỉ bán giày bóng đá trẻ em hợp lý nhé!

Một số đôi giày bóng đá dành cho trẻ:

- Giày trẻ em đinh cao (FG, SG, AG): Có khá nhiều các loại giày đinh đá bóng khác nhau ở trên thị trường nhưng phổ biến nhất vẫn là FG, SG, AG

+ Giày đá bóng trẻ em FG đinh cao: Là đôi giày có 11 đinh, hỗ trợ chơi bóng tốt hơn ở trên mặt sân cỏ tự nhiên, nền đất bằng phẳng và độ mềm vừa phải. Không nên để con đi giày FG chơi ở những sân cỏ có chất lượng kém.

+ Giày đá bóng SG trẻ em: Là đôi giày có 6 đinh. Thế nhưng hiện tại, các sân cỏ tự nhiên đã được thi công lại khá tốt thế nên giày SG vẫn được làm với 11 đinh. Đinh sắt của giày SG có độ cao hơn so với giày FG, cha mẹ nên chút ý đặc điểm này khi chọn giày cho con.

Các loại giày bóng đá phổ biến cho trẻ

Các loại giày bóng đá phổ biến cho trẻ

+ Giày đá bóng trẻ em đinh tán AG: Là đôi giày có độ cao hơn, khác hẳn so với 2 loại giày SG, FG, có nhiều đinh hơn giúp các con có được sự cân bằng dễ hơn. Hiện tại thì giày AG đã được cải tiến với việc làm bớt đinh đi. Đây là mẫu giày rất tuyệt vời để con chơi bóng ở sân nhân tạo. 

- Giày trẻ em TF đinh dăm

Là đôi giày với những đinh dăm ở đế giày. Đó là một sự chọn mang lại cho trẻ sự an toàn khi chơi trên sân nhân tạo. Giày được thiết kế thích hợp, thoải mái khi chơi trên sân cỏ nhân tạo. Những đinh dăm nhỏ ở đế giày hỗ trợ bám tốt cả ở trên sân chất lượng không tốt. Tuy nhiên, giày không thích hợp để chơi ở sân cỏ tự nhiên.

- Giày đá bóng trẻ em đinh IC: Là đôi giày chơi bóng Futsal ở trong nhà. Đôi giày này được thiết kế với với những rạch nhẹ, phẳng lì nên bám rất tốt trên mặt phẳng. Giày IC được dung để chơi bóng trên đường phố và phổ biến khi chơi bóng trong nhà.