Một số lưu ý khi chọn mua giày bóng đá cho trẻ em, giày đinh

21/01/2019 04:50 | 1.095 xem

Bé nhà bạn chuẩn bị bắt đầu làm quen với môn thể thao bóng đá. Vậy chọn giày bóng đá cho trẻ em có cần lưu ý gì không? Giày đinh đá bóng khác như thế nào với những loại thông thường? Chọn giày thật ưng thì rất dễ nhưng chọn để đá bóng thì cần đảm bảo phù hợp, nhất là khi bé bước vào những bài học đầu tiên.

1. Chọn đúng loại giày phù hợp với bề mặt sân

Giày đinh đá bóng bao gồm nhiều loại và được phân chia rõ rệt. Tuy nhiên thực tế thì giày bóng đá của trẻ em, giày đinh lại không có nhiều. Về cơ bản, Stars Football xin chia làm 3 loại.

  • Giày bóng đá cho trẻ em đinh cao:

Nhiều phụ huynh hiểu đơn giản răng chỉ cần phân biệt là giày đinh và giày không đinh. Tuy nhiên sự thật thì nếu chọn giày đinh cho con, cha mẹ cũng cần tìm hiểu sẽ mua loại đinh nào. Với giày đinh cao, ở Việt Nam phổ biến nhất là FG, SG, AG.

Giày FG: Để nhận biết loại này, phụ hung có thể chú ý tới số đinh là 11 đinh. Ưu điểm của loại này là hỗ trợ con chơi bóng tốt trên các mặt sân cỏ tự nhiên đạt chuẩn. Đặc biệt là nơi nền đất có độ mềm và bằng phẳng. Tuy nhiên nếu trẻ chơi trên các mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng kém thì phụ huynh không nên chọn loại này.

Giày đinh cao FG với 11 đinh bám bề mặt tương đối tốt

Giày đinh cao FG với 11 đinh bám bề mặt tương đối tốt

Giày đinh SG: Khác với giày FG, giày SG chỉ có 6 đinh. Loại này có thể phù hợp với điều kiện sân cỏ tự nhiên không được thi công tốt, bề mặt thô cứng. Độ dài của đinh trên giày SG là là cao hơn so với đinh FG thông thường. Khi bé đã học bóng đá chuyên nghiệp thành thục thì có thể mang loại này.

Giày SG đinh sắt có khả năng sát thương

Giày SG đinh sắt có khả năng sát thương

Giày đinh tán AG: Đây là loại giày đá bóng trẻ em 6 tuổi với độ cao vừa phải. Giày có số lượng đinh nhiều hơn giúp trẻ dễ dàng thăng bằng và thực hiện di chuyển liên tục. Giày đinh tán AG phù hợp nhất là khi bé chơi trên sân cỏ nhân tạo. Do đó nếu bé học bóng đá thì nên chọn loại giày này.

  • Giày trẻ em đinh dăm:

Loại này có tên gọi ngắn là giày TF. Riêng với TF thì bề mặt khá đặc biệt bởi được sắp xếp số lượng đinh dày đặc nhưng là đinh dăm nhỏ. Lựa chọn giày đinh TF là hướng tới sự an toàn cho trẻ khi thực hiện các đường chạy trên sân cỏ nhân tạo. Đặc biệt form giày thoải mái và thoáng, có phù hợp ngay cả khi bé chỉ chơi đùa. Vì thế phụ huynh có thể ưu tiên chọn loại này để bé tham gia các bài học bắt đầu.

Tuy nhiên cũng lưu ý rằng khi con chơi trên sân tự nhiên thì không đeo loại này.

Giày TF thân thiện có thể hỗ trợ tốt cho con

Giày TF thân thiện có thể hỗ trợ tốt cho con

  • Giày đinh bằng IC:

Đây là loại giày dành riêng cho môn bóng đá trong nhà Futsal. Bề mặt đế giày được được thiết kế phẳng lì với các đường rãnh tạo vân nhẹ giúp bám tốt trên bề mặt sân phẳng. Loại này chỉ phù hợp khi chơi trong nhà hoặc đường phố. Bố mẹ có thể mua giày IC để con luyện tập tại nhà hoặc chơi cùng trẻ ngoài sân. Nếu chơi trên sân cỏ nhân tạo thì cần chú ý khi bé đã chơi vững và có khả năng xử lý tốt các tình huống.

Xem thêm: Những luật chơi bóng đá cơ bản trên sân cỏ

2. Chọn loại giày theo nhu cầu chơi

Nếu bé nhà bạn chỉ chơi theo phong trào hoặc tham gia các câu lạc bộ bóng đá để rèn luyện sức khỏe thì nên chọn giày TF. Loại này sẽ giúp bé có cảm giác mình hứng thú hơn, chơi tốt và hạn chế chấn thương.

Cho bé rèn luyện bóng đá ngay hôm nay

Cho bé rèn luyện bóng đá ngay hôm nay

Theo như lời khuyên của các HLV chuyên nghiệp thì ở những bài học đầu tiên, phụ huynh nên để bé đeo giày TF. Bé sẽ dần vững chân và cảm thấy sự khác biệt giữa bóng đá và những môn thể thao khác.

Nếu con đã lớn, chơi cứng và có đam mê muốn chơi chuyên nghiệp thì tùy bề mặt để chọn giày đinh cao như AG hay SG. Nếu con chơi tại nhà hoặc sân tập thể thì mua cho bé giày IC.

Cuối cùng khi chọn giày bóng đá cho trẻ em đừng quên lắng nghe tư vấn từ các HLV. Đội ngũ Stars Football không chỉ hướng dẫn về kỹ thuật, cách chơi hay cách kết hợp đội hình mà hơn hết chúng tôi là người bạn đồng hành có thể chia sẻ mọi vấn đề liên quan đến kiến thức bóng đá. Nếu có bất cứ thắc mắc, đừng ngại hãy nói với chúng tôi nhé!