Tiêu chuẩn đánh giá câu lạc bộ bóng đá trẻ em chất lượng

10/01/2019 01:30 | 383 xem

Các câu lạc bộ bóng đá trẻ em ra đời đều hướng tới chung một mục đích là tạo ra sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi. Tuy nhiên mỗi một trung tâm sẽ có những khác biệt dẫn đến chất lượng là khác nhau. Bạn là một phụ huynh đang tìm kiếm lớp học bóng đá cho con của mình. Bạn vẫn chưa biết làm thế nào để chọn đúng nơi ươm mầm cho sở thích của bé.

 Cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn để đánh giá một câu lạc bộ bóng đá chất lượng. Hãy xem và so sánh với câu lạc bộ mà bạn cân nhắc!

1. Môi trường học bổ ích

Đối với việc rèn luyện bóng đá cho trẻ thì điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần quan tâm đó là môi trường học. Ở lứa tuổi thiếu nhi bé cần một môi trường thân thiện, năng động và vui vẻ để sẵn sàng tự tin tham gia.

Với kinh nghiệm mở lớp dạy bóng đá trẻ em nhiều năm, Stars Football nhận thấy trẻ em thường e ngại khi bắt đầu phải hòa nhập một môi trường mới. Khi đi học bóng đá cũng vậy, nhiều trẻ e dè, ngại vận động khiến không tập trung, gò bó, không thể phát triển khả năng.

Trẻ cần môi trường học thân thiện, gần gũi, tạo hứng thú để hoạt động

Trẻ cần môi trường học thân thiện, gần gũi, tạo hứng thú để hoạt động

Thay vào đó một môi trường tốt, kích thích sự hòa nhập sẽ giúp bé tự tin hơn, nhanh chóng hòa vào lớp. Bé sẽ có hứng thú với các buổi tập, bé chủ động muốn học và kết bạn với nhiều người hơn. Bên cạnh đó bé cũng sẽ học được khả năng làm việc nhóm, sự đoàn kết, tinh thần đồng đội.

2. Đội ngũ HLV nhà nghề giàu kinh nghiệm

Đội ngũ HLV giảng dạy các bé phải là người giàu kinh nghiệm, có kiến thức, có khả năng sư phạm và tâm huyết với nghề. Để trở thành người dạy bóng đá cho trẻ em thì ngoài bằng cấp, kinh nghiệm còn cần khả năng tương tác với các bé.

Một ví dụ về các HLV ở câu lạc bộ đóng đá trẻ em Hà Nội như trung tâm Stars Football. Tại đây các chuyên gia giảng dạy đều là những người được tuyển chọn kỹ càng và thực sự muốn việc truyền lửa đam mê cho thế hệ sau.

HLV Vũ Như Thành tại Stars Football có buổi hướng dẫn tập luyện

HLV Vũ Như Thành tại Stars Football có buổi hướng dẫn tập luyện

Huấn luyện viên Vũ Như Thành, hẳn bạn không còn xa lạ bởi những gì mà anh đã đóng góp cho nền bóng đá Việt Nam. Anh đã có bằng A HLV do AFC cấp, anh có kinh nghiệm chinh chiến trên nhiều sân cỏ của nhiều đội bóng khác nhau. Hay HLV Mai Tiến Thành, Nguyễn Việt Thắng đều là những người giàu kinh nghiệm và sâu sắc trong nghề.

3. Phương pháp giảng dạy và giáo án đạt chuẩn

Học ở bất kỳ câu lạc bộ bóng đá hay trung tâm đào tạo nào thì cũng cần đi từ cơ bản tới chuyên sâu. Trẻ em chơi bóng từ khi còn nhỏ sẽ cần có những bài tập riêng theo chuẩn giáo áo và phương pháp giảng dạy.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ em Stars Football xây dựng chương trình dạy dựa đảm bảo nắm bắt yếu tố vàng của thể thao. Với trẻ em trung tâm nhấn mạnh đến yếu tố bài dạy chuẩn và phương pháp phù hợp. Các bài dạy dựa trên nền tảng cơ bản của thể thao bóng đá với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn của các HLV.

Bên cạnh đó hệ thống giáo án đã được sự tư vấn của các chuyên gia y tế về phát triển thể chất và chuyên gia tâm lý khi nghiên cứu thay đổi tinh thần trẻ. Như vậy các bài học đảm bảo đúng với từng độ tuổi, từng nhóm đối tượng.

Với phương pháp của Stars Football trẻ có được những kỹ năng đá bóng tốt và thành thục. Về sau nếu thiên hướng gia đình không muốn bé chơi chuyên nghiệp thì cũng giúp con mình có cơ hội tham gia thể thao “sân vườn”.

Xem thêm: Trung tâm dạy bóng đá cho trẻ em trên 3 tuổi uy tín nhất Hà Nội

4. Có cơ hội cọ sát tại các giải lớn

Những yếu tố trên liên quan đến yêu tố học, bên cạnh đó một câu lạc bộ bóng đá tốt cần tạo được cơ hội cho trẻ cạnh tranh. Nhiều gia đình thắc mắc sao học ở trung tâm được tham gia tuyển chọn để chơi cho giải lớn còn các trung tâm khác thì không đề cập gì.

Stars Football tham gia các giải lớn để các em có cơ hội thực đấu

Stars Football tham gia các giải lớn để các em có cơ hội thực đấu

Điều này là do từng trung tâm dạy bóng với khả năng tạo cơ hội cho bé tham gia cọ sát. Với những trung tâm chất lượng thì sẽ tiếp cận với những giải bóng có uy tín và thu hút đông đảo người xem. Tại Stars Football, bé chỉ cần tập luyện chăm chỉ thì sẽ không bỏ lỡ cơ hội nào hết.

Sắp tới là giải U11 VIETTEL toàn quốc, đây là cơ hội vô cùng lớn để con bạn tham gia thi đấu thực thụ. Star Football cũng không ở ngoài sân chơi này, chúng tôi có một đội bóng để tranh tài. Sẽ không lâu nữa, HLV Vũ Như Thành sẽ chính thức tuyển quân để chọn lọc những bé chơi tốt nhất với kỹ thuật và sự kết hợp ổn định nhất.