Top 5 môn thể thao giảm cân dành cho trẻ thừa cân, béo phì

22/07/2018 04:20 | 1.692 xem
Trẻ thừa cân, béo phì nên chơi môn thể thao nào? Tổng hợp các môn thể thao giúp trẻ giảm cân hiệu quả nhất cùng chế độ tập luyện thể thao dành riêng cho trẻ thừa cân, béo phì.

Trẻ bị thừa cân, béo phì gây ra rất nhiều những rắc rối cho sức khỏe, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của các bé. Chính vì vậy, việc giảm cân cho bé bằng các môn thể thao là rất cần thiết. Bên cạnh việc tập luyện, cha mẹ cũng cần nên một chế độ dinh dưỡng tốt nhất để hỗ trợ quá trình giảm cân của bé.

Dưới đây sẽ là những môn thể thao giảm cân cho trẻ béo phì, thừa cân, giúp bé lấy lại vóc dáng cân đối:

1. Đá bóng

Bóng đá là môn thể thao được nhiều trẻ em yêu thích, đặc biệt là các bé trai. Chơi đá bóng không chỉ giúp trẻ tiêu hao những kalo dư thừa ở trong cơ thể mà còn giúp cho xương bé phát triển chắc chắn, khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, bóng đá sẽ giúp bé học được nhiều điều quan trọng như tinh thần đồng đội, giúp bé kiên cường, tự tin hơn…

Bóng đá giúp bé phát triển toàn diện, giảm cân hiệu quả

Bóng đá giúp bé phát triển toàn diện, giảm cân hiệu quả

Cho trẻ chơi đá bóng trong một giờ có thể tiêu hao từ 500 đến 700 kalo. Chính vì thế, bóng đá luôn là bộ môn số 1 trong quá trình hỗ trợ giảm cân cho bé.

2. Đi bộ, chạy bộ

Không chỉ là bộ môn giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì mà còn rất tốt cho những người lớn bị thừa cân. Đi bộ, chạy bộ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa rất nhanh. Nên tăng tốc độ đi bộ của trẻ dần lên, nên cho trẻ chạy nhiều hơn đi để tiêu hao kalo nhiều hơn. Trẻ béo phì càng phải chạy nhiều để nhanh lấy lại than hình cân đối, khỏe mạnh.

Trung bình, chạy bộ 30 phút có thể đốt cháy 300 đến 500 kalo, có thể thấy, nếu duy trì thường xuyên, chẳng mấy chốc bé lấy lại được vóc dáng ổn định. Ngoài ra, chạy bộ còn giúp cho nhịp tim của bé ổn định hơn.

Xem thêm: Các môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao nhanh nhất

3. Võ thuật

Không chỉ tăng hứng thú cho các bé mà còn là phương pháp giảm cân hiệu quả cao  Với những trẻ hiếu động thì võ thuật chắc chắn sẽ là bộ môn bé hết sức ưa thích. Các chuyên gia nghiên cứu cho biết, tập võ giúp đốt cháy lượng kalo nhanh hơn, kể cả với những người bắt đầu. 

Chính vì thế, việc tập luyện võ thuật hỗ trợ giảm cân hết sức hiệu quả. Võ thuật còn làm tăng sức mạnh, sức bền của trẻ, cải thiện sức khỏe một cách rõ rệt. Ngoài ra, bé còn biết cách tự vệ trong những trường hợp xấu, giảm tính bạo lực, cục cằn của trẻ.

4. Bơi lội

Bơi lội không chỉ giúp phát triển chiều cao hiệu quả mà còn hỗ trợ giảm cân rất đốt. Trong một giờ học bơi, bé có thể đốt cháy đến 300 kalo. Vì thế, nếu con có thừa cân, béo phì, hãy đăng kí ngay cho con một lớp học bơi tốt để cải thiện sức khỏe, giảm bớt mỡ thừa.

Hơn thế, bơi còn là ký năng rất cần thiết cho trẻ, cha mẹ nên cho con học ngay từ nhỏ để đảm bảo an toàn và rèn luyện, phát triển thể chất toàn diện.

Bơi lội không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả mà còn giảm cân rất tốt

Bơi lội không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả mà còn giảm cân rất tốt

5. Đạp xe

Bên cạnh việc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao, rèn luyện tính tự lập, tự chủ, hòa đồng, hoạt bát, nhanh nhẹn,… đạp xe còn là môn thể thao tuyệt vời để giúp trẻ béo phì giảm cân. Theo các tính toán của chuyên gia thì lượng Kalo được đốt cháy trong 1h lên đến 400-500 kalo.

Cha mẹ hãy mua cho con một chiếc xe đạp tốt, thích hợp với chiều cao, độ tuổi của con và tham gia chơi cùng con để con có thêm nhiều động lực hơn nữa. Ngoài ra, hãy dạy cho trẻ cách đi an toàn, đúng luật khi tham gia giao thông trên đường phố.

Trên đây là những môn thể thao giúp ngăn ngừa bệnh béo phì ở trẻ, giúp trẻ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, để trẻ lấy lại vóc dáng cân đối, giảm mỡ thừa tốt nhất thì cha mẹ cần phải có danh sách thực đơn dinh dưỡng giảm cân cho con, có chế độ ăn giảm cân hợp lý.