Trẻ được học những gì tại các câu lạc bộ bóng đá thiếu nhi?

28/01/2019 05:40 | 550 xem

Việc rèn luyện tại các câu lạc bộ bóng đá thiếu nhi không chỉ là rèn luyện cơ thể. Bóng đá thiếu nhi còn là những bài học hết sức thực tiễn.Ngay nay, rất nhiều phụ huynh có xu hướng cho trẻ tham gia các câu lạc bộ bóng đá thiếu nhi. Bởi lẽ cha mẹ nhận thấy bóng đá không chỉ là môn thể thao giải trí mà còn mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con người.

Tập luyện đều đặn giúp trẻ yêu thích vận động, tăng cường thể lực, tránh được những vấn đề cân nặng, chống lại các bệnh thường gặp. Điều tuyệt vời nhất, bóng đá là môn thể thao tạo cơ hội cho trẻ học hỏi một cách tự nhiên nhất. Vậy trẻ học được gì từ các câu lạc bộ bóng đá. Học bóng đá thiếu nhi ở đâu để rèn kỹ năng và phát triển tư duy tốt nhất.

1. Học những kỹ năng chơi bóng

Đây là điều đầu tiên và không thể không nhắc đến. Những người thầy, những vị HLV dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp học đúng kỹ thuật, chuẩn kỹ năng. Những bài giảng theo giáo trình của bóng đá thiếu nhi luôn đảm bảo phù hợp với độ tuổi.

 

Những kỹ năng chơi bóng được rèn luyện mỗi ngày

Những kỹ năng chơi bóng được rèn luyện mỗi ngày

Chẳng hạn khi học bóng đá tại Star Football, với những lớp mầm cho trẻ 3 đến 5 tuổi, các vị HLV sẽ bắt đầu với những bài làm quen với bóng, cách tiếp xúc bóng như thế nào để hạn chế va chạm. Với những lớp đa kỹ năng, tức khi trẻ đã cứng cáp hơn rất nhiều và chơi bóng tương đối ổn định thì các bài tập sẽ đi sâu vào chuyên môn, chiến thuật.

2. Tại các câu lạc bộ bóng đá thiếu nhi, trẻ học được sự nỗ lực, cố gắng

Bóng đá thực sư là minh chứng cho sự nỗ lực và cố gắng. Có thể một cầu thủ có được tài năng bẩm sinh, nhưng nếu họ không nhiệt huyết, không chú trọng rèn luyện thì cũng chẳng thể gặt hái được thành công.

Thomas A. Edison từng nói một thiên tài chỉ có thể là nhờ 1%  cảm hứng, còn 99% là nhờ cố gắng, nỗ lực mỗi ngày. Câu chuyện về các cầu thủ bóng đá cũng vậy. Ronaldo – Siêu cầu thủ bóng đá chào đời trong hoàn cảnh gia đình đầy bất lực và nghèo khó.

Ronaldo để thành công thì đã nỗ lực rất nhiều

Ronaldo để thành công thì đã nỗ lực rất nhiều

Cậu tham gia một câu lạc bộ bóng đá thiếu nhi khi gia đình chẳng có gì. Cậu phải tự lập, cậu bị chèn ép và việc duy nhất cậu có thể làm đó là chăm chỉ luyện tập những kỹ thuật mới. Cậu chăm đến mức luôn ở lại ngay khi tất cả đã về hết.

Đến năm 15 tuổi khi gặp vấn đề nhịp tim và phải đứng trước nguy cơ từ bỏ bóng đá, Ronaldo không bỏ cuộc. Cậu quyết tâm giải phẫu và tập luyện trở lại từ từ để rèn luyện sức khỏe tiến bộ hơn. Quả thật sự nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng. Những cầu thủ nhí khi tham gia bóng đá cũng sẽ hiểu rằng chiến thắng chỉ đến với người có đủ cố gắng, đủ can đảm.

Xem thêm: Star Football Academy giành chức vô địch giải U12 Bóng đá Cộng đồng Cup Viettel 2019

3. Trẻ học được tinh thần đoàn kết và hoạt động xã hội

Bóng đá là hoạt động mang ý nghĩa xã hội và tạo lập sự gắn kết rất tốt. Một trong số những bài học tuyệt vời nhất mà bóng đá mang lại là trẻ được rèn luyện và hòa mình cùng tập thể. Trong quá trình tập còn giúp bé hình thành nên khả năng làm việc nhóm. Trẻ được chơi cùng những đồng đội, trẻ học cách chuyền bóng, được kết hợp để tạo nên thành công.

Học bóng đá thiếu nhi tại Star Football là được cân bằng giữa các hoạt động tập thể và mục tiêu phát triển cá nhân với các kỹ năng sống. Tất cả đều được lồng ghép một cách tự nhiên và tích cực nhất, trẻ tiếp thu tốt mà không hè bị gò bó, khó chịu.

4. Những bài học về tinh thần kỷ luật

Tất cả các thành viên tham gia câu lạc bộ bóng đá thiếu nhi đều phải tập luyện mỗi ngày để phát triển thể lực. Điều này cũng có ngay từ khi còn nhỏ trẻ đã phải chịu trách nhiệm về những gì mình làm. Trẻ hiểu được cần ăn uống tốt, cần tập luyện chăm chỉ và biết lắng nghe để tuân thủ nghiêm túc.

Tinh thần kỷ luật khi tập luyện

Tinh thần kỷ luật khi tập luyện

Những người thầy tại Star Football sẽ khiến bé hiểu được tại sao cần kỷ luật đặc biệt là kỷ luật tập thể và kỷ luật cá nhân. Chính vì thế sau những buổi tập trẻ sẽ dần rèn luyện trong chính cuộc sống của mình. Điều này là vô cùng có ích khi trưởng thành.

Tổng kết lại, câu lạc bộ bóng đá thiếu nhi là nơi có vô vàn điều thú vị dành cho trẻ. Nhìn bên ngoài có thể đó chỉ là nơi để giải trí nhưng thực chất đó là một nơi học hỏi được rất nhiều.

Vậy học bóng đá thiếu nhi ở đâu? Với tâm huyết nhà nghề, HLV của Star Football không chỉ hướng dẫn những kiến thức, kỹ thuật về bóng đá mà còn dạy những kỹ năng sống cho trẻ em. Hãy thay đổi không khí để trẻ năng động và tự tin khi trường thành các phụ huynh nhé!